Dán Phim Cách Nhiệt Xe Ô TÔ

Tại sao lại cần dán phim cách nhiệt xe ô tô? Đó là câu hỏi mà nhiều người vẫn đặt ra mỗi khi cân nhắc về việc dán tấm phim này.

Nhiều người vẫn hay cho rằng, dán tấm phim cách nhiệt thật sự đáng tiền mà không đem lại lợi ích gì? Vậy câu trả lời thật sự nằm ở đâu.

Sau đây, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của Đời Decal nhé.

dán phim cách nhiệt xe ô tô

Vài nét về tấm dán phim cách nhiệt xe ô tô

Tấm dán phim là một tấm dán được dán nhiều lớp chồng lên nhau. Các tấm này có các chất liệu khác nhau tạo thành một dãy quang phổ để chắn lại ánh nắng mặt trời.

vài nét về tấm phim cách nhiệt ô tô

Ánh nắng mặt trời chiếu xuống bề mặt trái đất thường có 3 loại yếu tố chủ yếu. Đó là tia hồng ngoại, tia cực tím và nhiệt lượng. Đây là 3 yếu tố gây hại hoặc gây cản trở nhất định cho con người. Những người đi đường thông thường được khuyên không nên đi dưới trời nắng gắt vào buổi trưa là như vậy.

Nhưng nếu bạn ngồi trên ô tô thì sao? Nếu ngồi trên ô tô chẳng phải bạn được bảo vẹ bởi một lớp xe bảo vệ sao? Điều này là một nhận thức khá sai lầm. Bời những tia này có thể xuyên qua được bề mặt xe như kính xe. Nên hoàn toàn có thể xuyên vào bên trong và gây hại. Giải pháp ưu việt nhất để giải quyết những vấn đề này đó chính là tấm phim cách nhiệt.

Tại sao lại cần dán phim cách nhiệt trên xe?

tại sao cần dán phim cách nhiệt trên xe

Việt Nam ta nằm ở nơi có khí hậu nhiệt đời gió mùa nóng và ẩm. Chính vì thế mà nhiệt lượng ban ngày của mặt trời tỏa ra rất lớn. Nếu ngồi bên trong xe mà không có điều hòa, bạn chắc chắn sẽ bị sốc nhiệt. Tuy nhiên, sốc nhiệt cũng xảy ra khi bạn bật điều hòa quá lâu. Vì lúc này tỏng xe đang có nhiệt độ thấp hơn bên ngoài rất nhiều. Nên khi bước xuống xe bạn sẽ bị chênh lệch nhiệt độ tương đối lớn.

Vì thế, để hạn chế nhiệt lượng vào trong xe, bạn nên lựa chọn tấm phim cách nhiệt này.

Ngoài việc dùng để cách nhiệt là chính. Tấm phim cũng được thiết kế giúp cho bạn dễ dàng có thể ngăn cản các tia khác có hại cho cơ thể người như tia cực tím.

Dán phim xe ô tô cần những bước nào?

các bước cần làm

         Bước 1: Bạn cần vệ sinh bề mặt xe

Việc vệ sinh này sẽ giúp cho xe của bạn không bị bám bui trước khi dán phim lên. Vì nếu bám bụi, tấm phim sẽ không thể lau chùi phía bên trong, rất có thể bạn phải bóc ra và thay lại một tấm phim khác. Ngoài ra, việc bám bụi cũng khiến tấm dán không bằng phẳng, nổi bong bóng phía dưới và nhăn lại

         Bước 2: Dán decal

dán decal

Sau khi vệ sinh xong bề mặt, bạn nên sử dụng dung dịch xà phòng và nước xịt từ từ vào tấm kính. Điều này sẽ giúp cho tấm kính có độ trơn nhất định, dễ dàng dán hơn.

Sau khi xịt nước xà phòng lên, bạn nhẹ nhàng bóc tấm phim ra và dán xuống dưới bề mặt kính. Lưu ý là dán đến đâu thì bóc đến đó, vì nếu bóc một lúc. Bạn sẽ khó căn chỉnh hơn do tấm phim bị dính vào các bề mặt khác.

         Bước 3: Loại bỏ nước xà phòng

Nước xà phòng có công dụng giúp bạn dễ dàng dán decal hơn, nhưng nó lại là nguyên nhân khiến tấm decal dễ bị bong ra và khó bảo quản. Thế nên bạn cần loại bỏ chúng ngay lập tức.

Để thực hiện công việc này, bạn cần dùng một cần gạt nước nhỏ để lướt qua toàn bộ bề mặt kính. Vừa di chuyển cần gạt vừa ấn nhẹ để kéo hết lớp nước này ra ngoài.

         Bước 4: Cố định miếng dán

Để chắc chắn lớp dán sẽ không bong ra, bạn nên sử dụng một loại máy sấy chuyên dụng để hơ lên bề mặt phim. Như vậy thì tấm phim của bạn sẽ dễ dàng bám dính vào bề mặt hơn.

Đây là một công việc đòi hỏi việc khéo tay cao và như vậy. Bạn cần là một người thực sự tỉ mỉ và khéo léo.

Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin về khả năng dán decal của mình, hãy liên hệ với Đời Decal ngay. Chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn 24/24 chỉ cần bạn yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *