Cách dán decal kính

Cách dán decal kính. Trước đây, ông cha ta chủ yếu dựng nhà bằng gỗ, bằng gạch xây và những ô thoáng. Tuy nhiên với phong cách xây nhà hiện đại, người ta thay những vật liệu nêu trên bằng kính. Những ngôi nhà chung cư càng cao tầng thì càng có xu hướng sử dụng kính nhiều. Nhà bằng kính có rất nhiều những ưu điểm. Một trong số đó là để mở rộng không gian và làm cho ngôi nhà thêm phần thoáng mát.

Tuy nhiên, tùy vào cách bố trí kính trong nhà mà có những lớp kính không cần thiết hoặc quá chói đối với chủ nhà. Cách hiệu quả và tiết kiệm nhất với những bất tiện trên đó là giấy dán decal kính. Hay cũng tìm hiểu xem giấy dán kính này sử dụng như thế nào nhé.

cách dán decal kính

Cách dán decal kính?

Dán decal kính không phải là một công việc quá khó, nhưng cũng không phải là một công việc dễ dàng. Làm thế nào để miếng dán kính bằng phẳng, không nhăn và gồ ghề là một câu hỏi lớn. Nếu bạn vẫn chưa tìm được giải pháp thì có thể tham khảo những bước sau đây để dán kính.

         Bước 1: Lau sạch bề mặt của lớp kính

Để dán decal kính hay bất kì một loại decal nào thì cách tốt nhất trước khi dán vẫn là lau sạch bề mặt. Việc này sẽ giúp cho giấy tăng dộ dính và dính bền hơn. Ngoài ra, việc lau kính cũng giúp tránh những bụi bẩn hay dị tật khó nhìn thất khiến cho giấy bị bong, nhăn.

Để làm sạch kính, ạn có thể sử dụng nước lau kính, nước ấm và một chiếc khăn sạch. Khi lau, bạn nhẹ nhàng loại bỏ những bụi bẩn bám trên bề mặt kính. Sau cùng, bạn dùng một chiếc khăn nhỏ khô để lau lại bề mặt, sao cho bề mặt kính lúc này không còn nước cũng như bụi bẩn. Nước có thể giúp bạn điều chỉnh tấm kính nhưng thực tế, nước khi bạn tiến hành lau kính ở bước này sẽ bám bụi, vì thế tốt nhất nên lau khô.

         Bước 2: Ước lượng kích thước và chia cắt tỉ lệ decal

Việc đo đạc tỉ lệ này thật sự quan trọng, nó sẽ giúp bạn tạo nên một miếng dán trùng khớp và hoàn hảo nhất.

Khi mua miếng decal, bạn sẽ thường có những miếng decal cực lớn. Vì thế, bạn không thể ướm thử bằng miếng decal này. Tốt nhất bạn nên dùng thước mét hay các công cụ đo đạc chuyên dụng để kiểm tra kích thước của bề mặt.

         Bước 3: Làm ướt lại bề mặt của tấm kính

Như đã nói ở trên, việc kính ướt sẽ giúp cho khi dán, bạn có thể điều chỉnh được độ nghiêng và các chiều sao cho hợp lí nhất trước khi cố định.

Khi sử dụng nước, bạn nên sử dụng loại bình xịt có tia sương. Khi xịt nước lên tấm kính không nên xịt quá nhiều, chỉ nên xịt một chút ít và từ từ.

         Bước 4: Dán decal kính

Sau khi đã có những tấm decal được ướm sẵn từ trước. Bạn chỉ cần dán chúng lên chính các vị trí bạn cần dán.

Khi dán cần cẩn thận để tránh các bọt khí bị bám vào gây nhăn và bong giấy dán.

         Bước 5: Dùng cần gạt nước để gạt nước thừa

Ở bước thứ 3 bạn đã xịt nước lên bè mặt kính và bước thứ 4 là dán miếng dán lên. Vậy đến bước này bạn cần đẩy nước ra để miếng dán có thể chắc chắn nhất có thể.

         Bước 6: Cắt các phần thừa đi

Sau khi bạn đã dán miếng dán xong xuôi, bạn cần cắt tỉa bớt những phần thừa đi.

Để làm được việc này, đơn giản nhất là bạn chỉ cần dùng dao dọc giấy đẩy nhẹ qua các mép giấy là có thể cắt thành công miếng dán.

Một số lưu ý khi dán decal kính

Nên chọn loại giấy dán chất lượng cao.

Trước khi bạn thực hiện dán kính, bạn cần tìm hiểu cũng như tham khảo kỹ các bước làm và chuẩn bị những công cụ có sẵn để có thể dán một cách nhanh nhất.

Khi dán không nên vội vàng, có thể bị hỏng giấy hoặc làm lại từ đầu.

Sau khi dán thường xuyên lau chùi để giữ miếng dán sử dụng dài lâu.

Dán decal kính yêu cầu một độ tỉ mỉ và nhẫn nại rất cao. Nếu lựa chọn một địa chỉ không uy tín, có thể ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của công trình. Đời Decal tự tin là thương hiệu dán decal kính uy tín, tâm huyết và tận tình nhất. Hãy đến với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *